03 Điều cần biết về Co-living

Dọn đến sống trong các phòng có quy mô khách sạn nhưng được hưởng lợi từ một số tiện ích chung,các sự kiện chung. Có một phòng chiếu phim, một không gian phức hợp có thể chuyển đổi thành một địa điểm âm nhạc;  một không gian làm việc chung, một thư viện, một nhà hàng và một quán bar. Tham gia miễn phí và bạn có thể rời đi với thông báo trước một tháng. Mọi người cũng có thể sử dụng phòng giặt ủichung, phòng tập thể dục, phòng họp và sân vườn, và  được quản lý bởi các cư dân của nó bằng cách ra quyết định dựa trên sự đồng thuận. Co-living không chỉ có như thế…

1.Chia sẻ và trao đổi

Với không gian chung và các tiện nghi đều được chia sẻ trong những khu phức hợp đôi khi rộng lớn, co-living được coi không chỉ là giải pháp cho cuộc khủng hoảng nhà ở mà còn là hình thức chấm dứt sự cô đơn của những người trẻ nơi thành thị

Tại sảnh chung của các khu Co-living, thường xuất hiện các poster quảng cáo chuỗi sự kiện dành cho cư dân. Có một hội thảo chế tác mặt dây chuyền pha lê, một buổi nói chuyện về nhận thức sức khỏe tâm thần hoặc là về cách làm vật gia dụng bằng gốm.

Benjamin Webb, 37 tuổi, đã  lựa chọn sống tại một khu Co-living được tám tháng và giờ anh trở thành “đại sứ cộng đồng”. Anh nói rằng chế độ sống chung mang lại cho anh cảm giác tự do sau hai thập kỷ thuê nhà ở những thành phố đắt đỏ.

Đối với những người đang sống một mình lặng lẽ, họ có thể giảm bớt sự cô đơn của mình bằng cách tham gia vào một không gian sống động. Trong trường hợp các công ty hợp tác chặt chẽ với nhau, việc gặp gỡ những người mới và hình thành các mối quan hệ đối tác tiềm năng có thể là một trải nghiệm nghề nghiệp phong phú.

2.Phong cách sống chung hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết

Co-living đang là một phong cách sống trong mơ, của một người lao động hiện đại, linh hoạt, “sáng tạo”. Đây cũng là  một cách để cung cấp những ngôi nhà giá cả phải chăng cho những người trẻ tuổi, Với hàng  triệu người trẻ  hiện đang tự kinh doanh, co-living được coi là một giải pháp đối với một xã hội đang thay đổi nhanh chóng.

Dựa trên nghiên cứu cho thấy rằng, không phải để ngủ, không gian riêng tư trong nhà được sử dụng ở cường độ rất thấp (đặc biệt là trong nhóm nhân khẩu học “trước gia đình”),Các căn hộ được thiết kế để phục vụ cho những người thuê nhà hiện đại. Đồ gỗ sang trọng và kho chứa sẵn giúp người dân không phải mua đồ nội thất mà vẫn có thể cá nhân hóa không gian riêng tư. Trong khi không gian sống chung, được thiết kế để khuyến khích ăn uống chung và giao tiếp xã hội, cũng như cung cấp không gian làm việc linh hoạt trong ngày. 

Mô hình Co-living cho phép mọi người có phong cách sống mà họ thực sự muốn và cần. Đó là cách sống mang lại cho họ sự linh hoạt và thời gian để tập trung vào những việc quan trọng. Co-living thúc đẩy trải nghiệm cuộc sống thực và thoát khỏi gánh nặng của các mô hình sở hữu truyền thống. Nó cũng thúc đẩy sự kết nối vào thời điểm mà sự cô đơn đang gia tăng trong những lao động trẻ tại thành thị

3.Phát triển cá nhân từ trải nghiệm sống chung

Một trong những lợi ích của Coliving là có cơ hội phát triển bằng cách học cách sống của những người khác. Bằng cách đảm bảo rằng những điều cơ bản được bao phủ, như giờ yên tĩnh được chỉ định và sự sạch sẽ, giúp các thành viên không có những bất đồng không cần thiết.

Mặc dù hòa nhập không dành cho tất cả mọi người, nhưng điều quan trọng cần nhớ là ngay cả những người không hướng ngoại xã hội vẫn có thể hưởng lợi rất nhiều (và tận hưởng) trải nghiệm sống với người khác. Đối với những người có thể thích dành thời gian ở một mình, sống chung có thể là một cách tuyệt vời, hãy học trong một khoảnh khắc mới và trong suốt cuộc sống hàng ngày của họ. Dù hướng ngoại hay hướng nội, những người chung sống đều có thể hưởng lợi từ sự khác biệt của nhau, đó là một bài học cuộc sống tuyệt vời cho dù bạn đang ở đâu trong sự nghiệp hay cuộc sống cá nhân.

Do đó, Co-living không chỉ là một giải pháp hiệu quả về tiền thuê nhà mà giờ đây nó đang làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của con người. một mô hình sống dựa trên việc mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng thông qua việc tạo ra một cuộc sống tuyệt vời, được duy trì tốt không gian và cung cấp một cộng đồng nuôi dưỡng và phát triển cho những người sống ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *