Tối giản để tốt hơn

Lối sống tối giản được xem là phương pháp giúp người trẻ hạnh phúc hơn nhờ việc giới hạn những thứ  không cần thiết và ưu tiên những gì thực sự quan trọng.Ưu điểm của cách sống này chính là cuộc sống của mỗi cá nhân sẽ thấy thoải mái hơn, tự do hơn và còn giúp tiết kiệm được chi phí sinh hoạt một cách hiệu quả

Những điều đơn giản để cùng thử bắt đầu một cuộc sống tối giản:

  • Quyết định ngừng lo lắng về mọi thứ và đầu tư nhiều thời gian và năng lượng hơn cho những trải nghiệm trong cuộc sống
  • Không cần phải đợi đến một mùa Xuân hay ngày Tết để dọn dẹp để chia tay đi những thứ  không cần.

Cụ thể :

  • Tối giản hoá đồ đạc:  Tối giản hoá đồ đạc thường là bước đầu tiên và dễ dàng nhất… Hãy quyên góp và bán tất cả những bộ quần áo  không mặc thường xuyên; loại bỏ các bao bì từ những món đồ đã mua trong nhiều năm và ngừng mua đồ lưu niệm, đặc biệt là những món đồ làm từ nhựa, điều này giúp rút ngắn thời gian dọn dẹp và có thời gian dành cho những công việc có ích khác.
  • Tận dụng công năng của đồ vật:  sử dụng một chiếc bàn nhỏ bằng kim loại làm bàn uống cà phê trong phòng khách và sau đó mang nó ra ban công mỗi khi muốn ngồi tận hưởng chút nắng chiều. Không cần hai món đồ nội thất riêng biệt làm cùng một việc chỉ cách nhau vài mét. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn về mặt thị giác và sẽ làm cho không gian sống của bạn trông rộng hơn. Trang trí thêm vài cây xanh như trầu bà, dây nhện,… để lọc không khí trong phòng…
  • Cân nhắc khi mua sắm : cố gắng mua những món đồ dễ bảo quản, bền và có thể mặc trong mọi hoàn cảnh. Một món đồ tuyệt vời là thứ có thể mặc đi làm, đi ra ngoài vào buổi tối và mặc được cả trong những ngày cuối tuần.
  • Tăng cường trải nghiệm cuộc sống : thường xuyên mang máy tính xách tay đến quán cà phê hoặc sảnh chung ở tầng dưới để làm việc,  giúp bạn thoát khỏi không gian văn phòng ngột ngạt và tìm một nguồn cảm hứng, cơ hội giao lưu mới.

Tất cả những nguyên tắc này đều xuất phát từ mong muốn giảm thiểu tối đa thời gian nghĩ ngợi và dành năng lượng cho việc tận hưởng và đón nhận những niềm vui khác trong ngày.Khi mọi thứ trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn, bạn sẽ  hạn chế việc suy nghĩ và băn khoăn trong lựa chọn, cũng như tối ưu hóa năng suất học tập, làm việc của một ngày. Sasaki Fumio, tác giả loạt sách best- seller về lối sống tối giản  đã viết: “lối sống tối giản không phải là mục đích, mà là một phương tiện giúp ta nhận rõ đâu mới là điều quan trọng thực sự trong cuộc sống”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *